11/01/22 21:21 557
Lý do không sủ dụng nồi nấu hủ tiếu bằng than
Sử dụng các loại nồi nấu hủ tiếu bằng than hoặc điện đang là lựa chọn của nhiều hộ kinh doanh. Tuy nhiên với sự phát triển của những dòng bếp công nghệ mang đến những tính năng tối ưu trong việc chế biến các món ăn nói riêng và hủ tiếu nói chung. Liệu việc sử dụng bếp nấu hủ tiếu bằng than có phải là lựa chọn nên được duy trì lâu dài? Hãy lựa chọn hình thức chế biến phù hợp với các thiết bị bếp hiện đại sau khi đọc những thông tin trong bài viết này.
Có nên sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng than không?
Không thể phủ nhận hiện nay ở một số quán ăn nhỏ lẻ vẫn đang sử dụng các phương pháp chế biến đồ ăn, hủ tiếu với việc đun than. Đây là loại bếp đã lạc hậu, lỗi thời và được nhiều người sử dụng trong khoảng 10 năm trước đây. Tuy nhiên sử dụng nhiên liệu than không chỉ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh, đặc biệt là hệ hô hấp ở người. Chính vì vậy mà nồi nấu hủ tiếu bằng than được khuyến cáo không nên sử dụng phổ biến và thường xuyên.
Những bất tiện khi dùng nồi nấu hủ tiếu bằng than
+ Thời gian chế biến lâu hơn rất nhiều
+ Mất nhiều thời gian cho các công đoạn như gầy lò. thay than, gắp tàn than ra bên ngoài
+ Món ăn bị ám mùi khói của than cũng khiến cho hương vị giảm bớt độ ngon miệng và hương vị kém hấp dẫn
Những rủi ro khi sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng than:
Nghiệm trọng hơn là những rủi ro liên quan đến vấn đề an toàn sức khỏe.bởi than khi đun nóng sản sinh các chất độc hại có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng tới đường hô hấp, ngạt khí. Bên cạnh đó trong những năm gần đây kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được thắt chặt hơn, việc sử dụng các loại bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh là điều vô cùng cần thiết.
sử dụng bếp lò để nấu hủ tiếu hay chế biến không thân thiện với môi trường
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện – Giải pháp và sự lựa chọn tuyệt vời cho quy trình chế biến của bạn
Với những tác hại rõ rệt của những loại nồi nấu hủ tiếu bằng than mang lại. Buộc mỗi người phải hướng tới những giải pháp thay thế không chỉ hiệu quả mà cần vượt trội hơn. Nhiều người hướng tới phương pháp sử dụng và chế biến hủ tiếu bằng gas. Tuy nhiên thời gian đun nấu mất khá nhiều thời gian. Thêm vào đó những nhà hàng hay quán ăn sử dụng gas để nấu hủ tiếu sẽ khá tốn kém về mặt nhiên liệu. Sử dụng nồi nấu hủ tiếu điện là phương pháp tối ưu nhất hiện nay được nhiều mô hình nhà hàng quán ăn đang áp dụng.
Cấu tạo và đặc điểm của nồi nấu hủ tiếu bằng điện bao gồm:
Thân nồi inox: Thông thường được kết cấu và gia cố nhiều lớp, thường từ 3 lớp trở lên với 2 lớp inox và lớp bảo ôn cách nhiệt ở giữa giúp đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến nhưng vẫn đảm bảo chế độ tản nhiệt tốt.
Nắp nồi inox: Nắp có hình dạng bán nguyệt hay còn được gọi là nắp gấp. Thiết kế loại nắp này giúp bạn có thể dễ dàng quan sát tinh trạng bên trong của nồi nấu hủ tiếu và đảm bảo vệ sinh.
Chân đế inox: Chân đế inox chắc chắn giúp thuận tiện và đảm bảo vệ sinh khi đặt ở bất kì đâu.
Quai cầm: Quai cầm của nồi nấu hủ tiếu điện có chất liệu cách nhiệt khi di chuyển và cầm nắm.
Van xả: Van xả được lắp đặt ở vị trí bên dưới đáy nồi. Giúp lấy thành phẩm hủ tiếu đảm bảo vệ sinh và chống thoát hơi nhiệt bên trong.
Ống trụng hủ tiếu: Được lắp đặt ở đầu nồi giúp thuận tiện trong việc nhúng hủ tiếu.
Rỏ đựng xương: Được lắp đặt vừa khít với phần lòng nồi với chức năng lọc xương, hạn chế xương vụn rơi vãi và giúp nước dùng được trong.
Thanh nhiệt: Thanh nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước, đồ ăn bên trong. Một số loại nồi nấu hủ tiếu bằng điện có thể sử dụng mâm nhiệt.
Bảng điều khiển và dây điện: Bảng điều khiển bao gồm các nút lệnh tiện dụng cho phép điều chỉnh nhiệt năng dễ dàng trong quá trình chế biến và đèn báo tiện dụng.
Sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện giúp tăng hiệu quả chế biến
Những ưu điểm tuyệt vời của nồi nấu hủ tiếu bằng điện
Không giống như nồi nấu hủ tiếu bằng than, những ưu điểm của nồi nấu hủ tiếu điện cho thấy đây thực sự là giải pháp tuyệt vời cho việc chế biến các món đồ ăn ngon và hấp dẫn
Tiết kiệm thời gian chế biến. So sánh thời gian chế biến với nồi nấu bằng than và nồi nấu bằng gas. Thời gian chế biến bằng điện tiết kiệm thời gian hơn ít nhất 30 phút – 1 tiếng
Giúp hủ tiếu trở nên thơm ngon hấp dẫn với nước dùng trong, đặc biệt không bị ám mùi khó khi sủ dụng nồi nấu hủ tiếu bằng than
Tiết kiệm nhiên liệu – ưu điểm tuyệt vời mà các dòng nồi nấu bằng gas hay điện không đáp ứng được.
Có thể sử dụng với nhiều tính năng khác nhau như nấu phở, nấu bún ngon và hấp dẫn.
❤ Đăng ký theo dõi kênh Youtube để xem nhiều video hơn: https://bit.ly/3kieudZ
Quý vị cần tư vấn sản phẩm và đặt hàng hãy GỌI ngay, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.
-------------------------- ĐIỆN MÁY AHA - Chuyên Gia Máy Thực Phẩm --------------------------
Cập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:
➡️Website: https://dienmayaha.vn/
➡️Fanpage: https://www.facebook.com/dienmayaha.vn
☎️ Hotline: 0962.432.232 hoặc 0981.532.232 , Zalo, Fb
- Email: pkddienmayaha@gmail.com
Hãy luôn theo dõi và ủng hộ điện máy Aha nhé!